Làm thế nào để lựa chọn máy in cũ chất lượng?

Làm thế nào để lựa chọn máy in cũ chất lượng?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy in cho công việc, học tập ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc máy in mới. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn mua máy in cũ để phục vụ cho nhu cầu trong công việc, học tập. Nhiều người đang đau đầu không biết làm thế nào để lựa chọn máy in cũ mà vẫn chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc của bạn cũng như đưa ra sự gợi ý đúng đắn cho bạn.

Những điểm cần lưu ý để lựa chọn máy in cũ chất lượng

Máy in cũ là máy đã qua sử dụng, có thể bị hỏng hóc nhẹ. Vì vậy, việc lựa chọn máy in cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bạn cần có sự cân nhắc chắc chắn trước khi lựa chọn máy in cũ. Nếu không, có thể bạn sẽ không chỉ tốn chi phí mua máy in cũ mà còn phải tốn nhiều tiền để sửa chữa sau này.

Bạn không nên lựa chọn các đời máy quá cũ, lỗi thời. Bởi các linh kiện, phụ tùng trong máy hay thậm chí mực của máy đời cũ không còn được sản xuất và sử dụng. Điều đó sẽ gây khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế hoặc thậm chí phải bỏ đi. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua máy in cũ từ các hộ gia đình. Bởi các hộ gia đình thường sử dụng sai cách nên dẫn đến hư hỏng lặt vặt ở bên trong máy. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua máy in cũ từ các hàng photocopy. Bởi máy in ở các hàng này thường bị sử dụng nhiều, công suất máy sẽ giảm theo thời gian. Do đó, máy sẽ không còn được sử dụng lâu và nhanh hỏng hơn, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí để sửa chữa

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua bán máy in cũ uy tín. Bởi bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn, chọn mua hàng chất lượng nhất. Và cũng tại đây bạn sẽ có được thông tin mình cần về các dòng máy chính hãng giá tốt. Bạn sẽ được đảm bảo tiết kiệm tối đa khi mua và còn được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi một cách miễn phí.

Khi nào cần mua máy in cũ chất lượng?

Có nhiều lí do khiến bạn suy nghĩ đến việc mua/ đổi một chiếc máy in khác. Nếu có đủ điều kiện và chi phí cũng như tính chất công việc, bạn nên đầu tư hẳn một chiếc máy in mới. Tuy nhiên, việc mua máy in cũ hoàn toàn là giải pháp tốt nhất cho những người không có quá nhiều chi phí để đầu tư.

Bạn nên mua một chiếc máy in cũ khác nếu như chiếc máy in hiện tại của bạn gặp nhiều trục trặc, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Việc đó không chỉ báo hiệu máy in của bạn sắp hỏng mà nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống vận hành của máy tính. Bạn sẽ phải mất thời gian cũng như tiền bạc vào việc sửa chữa, thậm chí phải bỏ đi.

Khi công suất hoạt động của máy in không còn đáp ứng với tần suất công việc của bạn, bạn có thể xem xét mua một chiếc máy in cũ khác. Điều đó vừa có thể giúp công việc của bạn hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

 Tóm lại, mua máy in cũ thay vì máy in mới vẫn là giải pháp tốt. Bạn nên xem xét kĩ càng trước khi lựa chọn một chiếc máy in cũ để tránh những rủi ro không đáng có sau này.