Cách đổ mực máy in canon 2900: 6 bước cực nhanh & đơn giản

cách đổ mực máy in canon 2900

Cách đổ mực máy in Canon 2900 gồm những bước cụ thể nào? Quy trình thực hiện công việc này có đơn giản hay không? Đó chính là một số thắc thắc thường gặp khi sử dụng máy in Canon 2900. Ngay sau đây, mọi người sẽ cùng Máy in 247 trả lời hai câu hỏi đó một cách chi tiết. Mọi người hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đổ mực máy in Canon 2900 có dễ không?

Máy in Canon 2900 đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Bên cạnh đó, máy trang bị hộp mực Cartridge 303 mang đến chất lượng mực đậm, bản in đẹp và tuổi thọ máy được nâng cao. Hộp mực kích thước lớn nên có thể in được số lượng nhiều và tiết kiệm chi phí. Linh kiện của Canon LBP2900 rất phổ biến, chi phí cho mỗi lần thay mực cũng khá thấp. Vì thế, nhiều người dùng thường tự đổ mực máy in ở nhà để tiết kiệm chi phí.

cách đổ mực máy in canon 2900
Máy trang bị hộp mực Cartridge 303 mang đến chất lượng mực đậm, bản in đẹp và tuổi thọ máy được nâng cao

Mặc dù thao tác thay mực máy in tương đối dễ với người dùng. Tuy nhiên việc thay như thế nào cho đúng cách, không ảnh hưởng xấu đến máy, đảm bảo chất lượng mực in đẹp và đồng đều thì không phải ai cũng có thể làm. Để có thể thực hiện những thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy tìm hiểu cách đổ mực máy in Canon 2900 ngay trong mục tiếp theo.

2. Hướng dẫn từng bước cách đổ mực máy in canon 2900 chi tiết

Như đã đề cập, cách đổ mực máy Canon 2900 tương đối đơn giản. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng mực in là điều mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Do đó, mọi người nên tìm hiểu 7 bước chi tiết ngay bên dưới:

2.1 Chuẩn bị dụng cụ thay mực cho máy in

Trước thay mực, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Điều đó giúp mọi người dễ dàng thao tác tại nhà thay vì gọi thợ đến hỗ trợ. Khi thay mực máy in Canon 2900, một số dụng cụ mà bạn cần có như:

 • Một chiếc kìm nhỏ để tháo các phần của hộp mực.
 • Một chiếc tuốc-nơ-vít hai cạnh nhỏ, dài để tháo ốc.
 • Một chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.
 • Một lọ mực in cho máy laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực loại 130g-140g.
 • Một chiếc phễu để đổ mực in.
 • Một chiếc chổi sơn, giấy lau.
cách đổ mực máy in canon 2900
Bạn cần chuẩn bị nắp đổ mực loại 130g-140g

2.2 Hiểu cấu tạo của hộp mực máy in

Trước khi tìm hiểu cách đổ mực máy in tại nhà, bạn nên biết cấu tạo của loại hộp mực Cartridge 303 trong Canon 2900. Hộp mực gồm có 2 phần riêng biệt là:

 • Phần chứa mực in: Gồm các bộ phận như gạt nhỏ, bạc trục từ, trục từ, bình chứa mực, nắp bình mực và cụm bánh răng.
 • Phần chứa mực thải: Gồm nhiều bộ phận như gạt to, trục cao áp (trục sạc, trục cao su), chỗ chứa mực thải và trống.
 • Ngoài ra, hộp mực Cartridge 303 còn có một số bộ phận quan trọng khác như lò xo kéo và chốt hộp mực.
cách đổ mực máy in 2900
Cấu tạo hộp mực gồm nhiều bộ phận

2.3 Tiến hành tháo lắp hộp mực cho máy in

Bước 1: Bạn hãy dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống. Những hộp mực chưa thay mực lần nào sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc, mọi người cần tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: Tiếp đến, dùng tay kéo phần nắp che, bạn sẽ thấy chốt nhỏ màu trắng bằng inox. Sau đó, bạn dùng kìm nhọn để mở 2 chốt này ra. Đối với những hộp mực được đổ lần đầu, bạn cần làm theo bước 3 dưới đây.

Bước 3: Với những hộp mực chưa mở lần nào, chốt này rất cứng và khó rút. Vì thế, bạn cần tháo ốc ở 2 đầu trống > gỡ ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn. Sau đó, chốt sẽ dễ kéo ra hơn và bạn hãy làm như bước 2.

2.4 Đổ mực cũ đi

Khi sử dụng máy in, bình mực sẽ có một phần dư đọng lại. Phần mực đó được gạt từ trống xuống trong quá trình vận hành máy. Lâu ngày, chỗ mực cũ sẽ làm đầy khay mực nên bạn cần đổ chỗ mực này. Phần mực thừa thường lẫn cặn và xơ giấy nên không được tái sử dụng. Bởi lẽ, điều đó có thể dẫn đến làm hỏng máy in. Bạn hãy lần lượt thực hiện những bước sau tháo trống > tháo trục cao su > tháo ốc vít trên gạt lớn > đổ mực thả > lắp mọi thứ trở lại.

2.5 Đổ mực mới vào hộp mực

Bạn phải tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh và kiểm tra tình trạng. Nếu cảm giác những linh kiện đã cũ thì nên thay mới. Sau khi vệ sinh linh kiện, bạn lắp trở lại vị trí cũ và tiến hành đổ mực mới. Lưu ý, máy in Canon 2900 sử dụng mực in laser có từ tính. Trước khi đổ mực vào hộp, bạn cần lắc đều chai mực rồi mới mở nắp và gắn phễu đổ mực vào. Tiếp đến là bước mở ốp của phần chứa mực rồi mở nắp để đổ mực vào. Đó chính là cách đổ mực in Canon 2900 đơn giản nhất dành cho bạn.

2.6 Kiểm tra, lắp lại hộp mực như cũ

Sau khi hoàn thành các bước trên, mọi người đã hoàn thành công đoạn đổ mực. Sau đó, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại với nhau rồi cài chốt 2 bên. Bước cuối cùng là gắn lò xo kéo 2 mảnh vào nhau. Như vậy, mọi người đã lắp lại hộp mực như cũ và hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo không mắc lỗi nào.

2.7 Tiến hành in thử để kiểm tra

Sau khi tiến hành quy trình đổ mực vào máy in Canon 2900, người dùng nên in thử một số tài liệu ngắn. Bước này để kiểm tra xem máy in có vấn đề gì không. Bản in cần đảm bảo sẽ không bị mờ và xuất hiện những chấm đen li ti.

cách đổ mực máy in canon 2900
Sau khi tiến hành quy trình đổ mực vào máy in Canon 2900, người dùng nên in thử một số tài liệu ngắn

3. Dịch vụ đổ mực máy in canon 2900 tại nhà của Máy In 247

Nếu bạn muốn đảm bảo mực in tốt, hãy liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Khi sử dụng dịch vụ của Máy in 247, bạn sẽ được thay mực tại nhà với chất lượng và giá cả phù hợp nhất. Ngoài ra, đơn vị cũng cam kết bảo hành trong khoảng thời gian cam kết với từng sản phẩm.

3.1 Quy trình đổ mực máy in

Cách đổ mực máy in Canon 2900 tại Máy in 247 luôn được thống nhất và đảm bảo thực hiện đầy đủ. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng mực in sau khi hoàn tất nhờ vào quy trình sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu và trao đổi với khách hàng để xác định dòng máy in.
 • Kiểm tra tình trạng của máy và tiến hành in thử.
 • Xác định vấn đề của máy và thông báo lại cho khách. Nếu máy in hết mực thì sẽ tiến hành đổ mực cho máy.
 • Tháo chốt để mở hộp mực.
 • Vệ sinh gạt, trống và trục từ.
 • Loại bỏ mực cũ và thay mực mới.
 • Lắp hộp mực như ban đầu và lắc để cho mực dàn đều.
 • Vệ sinh các linh kiện, hút sạch mực trong máy và lắp hộp mực lại vị trí cũ.
 • Khởi động máy và tiến hành in thử.
 • Kiểm tra bản in trước khi bàn giao cho khách hàng.
 • Lập hóa đơn với ngày tháng, nội dung rõ ràng và có chữ ký xác nhận của khách để làm căn cứ bảo hành.

3.2 Thông tin liên hệ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, Máy in 247 sẽ luôn phục vụ quý khách nhiệt tình, chu đáo và chất lượng. Đơn vị cam kết luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất với các tiêu chí:

 • Có mặt sau 30 phút khách liên hệ.
 • Kỹ thuật viên giỏi với hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Cung cấp loại mực in chính hãng, phù hợp với dòng máy.
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường Hà Nội.
 • Chất lượng bản in sắc nét, đều mực và không bị lem màu.
cách đổ mực máy in canon 2900
Khách hàng sẽ được đảm bảo hài lòng với quy trình đổ mực in uy tín tại Hà Nội

Khách hàng đảm bảo hài lòng với quy trình đổ mực in uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm nên bất cứ dịch vụ nào cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chuẩn xác. Nếu mọi người có nhu cầu thay mực máy in Canon 2900 tại nhà , hãy liên hệ theo thông tin:

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách đổ mực máy in Canon 2900. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tự thay thế mực cho máy in của mình . Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng mực và tránh làm hư máy thì hãy liên hệ ngay Máy in 247 để được hỗ trợ trực tiếp. Bạn đừng quên theo dõi những bài viết tiếp để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích nhé!