Cách cài máy in canon 2900 cho win 11: Hướng dẫn & lưu ý

cách cài máy in canon 2900 cho win 11

Cách cài máy in Canon 2900 cho Win 11 là thắc mắc đang được nhiều người đặt ra. Đây không phải là một vấn đề phức tạp nếu các bạn nắm rõ quy trình các bước thực hiện. Ngay sau đây, Máy in 247 sẽ đưa ra hướng dẫn cài đặt cùng một số lưu ý quan trọng khác. Hãy đọc ngay để không bỏ lỡ thông tin hữu ích này nhé!

1. Giới thiệu về máy in Canon 2900

Driver Canon 2900 là trình điều khiển máy in LBP 2900 của Canon, giúp thực hiện việc kết nối máy in với máy tính hoặc laptop. Qua đó, người dùng có thể in ấn văn bản, tài liệu dễ dàng hơn. Driver Canon 2900 là bản cài máy in dành cho dòng máy in LBP 2900/2900B. Nếu máy in của bạn đang thiếu trình điều khiển này thì nên nhanh chóng tải Driver Canon 2900 để phục vụ tốt hơn cho công việc in ấn trong văn phòng.

cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Driver Canon 2900 là trình điều khiển máy in LBP 2900 của Canon giúp kết nối máy in với máy tính

2. Hướng dẫn từng bước cách cài đặt máy in Canon 2900 trên Windows 11

Cách cài Driver máy in Canon 2900 cho Win 11 bao gồm 4 bước cơ bản. Đó là kết nối máy in với máy tính, kiểm tra hệ điều hành, tải driver và hoàn tất cài đặt. Thông tin cụ thể về mỗi bước trong quy trình sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

  • Kết nối máy in Canon LBP 2900 với máy tính: Trước khi tiến hành cài đặt driver, bạn cần kết nối máy tính với thiết bị in. Bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của máy tính. Sau đó, khởi động máy in và kết nối với máy tính bằng cáp USB.
  • Kiểm tra thông tin hệ điều hành máy tính: Nhấn chuột phải vào This PC > Chọn Properties > Dòng System Type sẽ hiển thị thông tin về hệ điều hành.
cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Dòng System Type sẽ hiển thị thông tin về hệ điều hành
  • Tải và cài đặt driver bản 64 bit: Đầu tiên, bạn tiến hành tải driver qua link Tải Driver cho Windows 64bit > Giải nén file vừa tải, bạn sẽ thu được thư mục Canon-2900-Wun64bit. Sau đó, bạn hãy mở file > Chọn file Setup.exe để cài đặt.
máy in Canon LBP 2900
Giải nén file vừa tải, bạn sẽ thu được thư mục Canon-2900-Wun64bit
  • Hoàn tất quá trình cài đặt: Sau khi bắt đầu, màn hình hiển thị lên thông báo, bạn hãy nhấn NextYes để tiếp tục đến khi hộp thoại CAPT Printer Driver xuất hiện > Chọn Install with USB Connection rồi chọn Next. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện > Chọn Restart My Computer Now > Chọn Exit. Sau đó máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại để hoàn tất cài đặt.

3. Một số lưu ý khi cài máy in trên Windows 11

Bên cạnh việc tìm hiểu các bước cài máy in Canon 2900 cho Win 11 thì bạn cũng nên biết được một số lưu ý quan trọng khi thực hiện. Điều này giúp bạn tránh mắc phải các lỗi không đáng có. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể dễ dàng ứng phó với các tình huống ngoài dự tính. Một số lưu ý dành cho bạn như sau:

3.1 Kiểm tra máy in sau khi cài đặt xong

Người dùng nên mở máy in và và kiểm tra sau khi đã cài đặt. Cụ thể, bạn nên tiến hành in thử một số tài liệu để biết được máy có gặp những vấn đề gì trong quá trình cài đặt không.

3.2 Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy in

Trước khi lắp đặt và kết nối máy in, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Điều này giúp các thao tác trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng tránh được các lỗi khi lắp đặt, sử dụng.

cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Trước khi lắp đặt và kết nối máy in, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

3.3 Liên hệ người có chuyên môn để được trợ giúp

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về công nghệ thì có thể liên hệ người có chuyên môn. Đó có thể là cửa hàng bạn mua máy in hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong việc cài đặt máy in.

4. Chính sách bảo hành sản phẩm của máy in 247

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu về cách cài máy in Canon 2900 cho Win 11. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua máy in tại những địa chỉ uy tín trên thị trường. Đặc biệt, Máy in 247 là một nơi cung cấp các loại thiết bị in ấn chất lượng cao. Trước khi nhận máy, doanh nghiệp đều thực hiện quá trình kiểm tra các vấn đề để đảm bảo máy đang hoạt động tốt.

cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Máy in 247 là một nơi cung cấp các loại thiết bị in ấn chất lượng cao

Chính sách đổi trả và bảo hành của đơn vị cũng vô cùng rõ ràng, minh bạch. Trong 5 ngày sử dụng đầu tiên, nếu khách hàng nhận thấy lỗi thì có thể báo đổi trả máy ngay. Sau 5 ngày kể từ ngày máy được giao và kiểm tra hoạt động bình thường, cửa hàng sẽ không nhận đổi trả mà bảo hành máy theo chính sách bảo hành đối với từng sản phẩm. Máy in 247 luôn đưa ra cam kết bán máy in chất lượng được đảm bảo và có bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng.

Thông tin liên lạc:

5. Một số cách cài đặt máy in khác trên Windows 11 có thể tham khảo

Bên cạnh quy trình cài đặt máy in Canon LBP 2900 như đã chia sẻ vừa rồi, mọi người còn có thể tham khảo thêm một số cách làm khác. Nếu bạn thấy các bước bên dưới tiện lợi hơn thì hoàn toàn có thể áp dụng. Cụ thể như sau:

5.1 Cài đặt bằng Settings

Cài đặt bằng Settings là cách phổ biến thường được sử dụng để hướng dẫn cài đặt máy in Canon 2900. Quy trình thực hiện bao gồm 4 bước cơ bản, cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I hoặc truy cập vào menu Start > Settings. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn đồng thời phím Windows + X để mở menu WinX và chọn Settings, hoặc kích chuột phải vào Start để mở menu WinX.

Bước 2: Tại Settings, truy cập tùy chọn Bluetooth & Devices và chọn Printers & Scanners.

Bước 3: Dưới khung Printer preferences, chuyển thiết lập Let Windows manage my default printer từ On sang Off.

Bước 4: Chọn máy in bạn muốn cài đặt làm mặc định và chọn Set as default.

cách cài driver máy in canon 2900 cho win 11
Dưới khung Printer preferences, chuyển thiết lập Let Windows manage my default printer từ On sang Off

5.2 Cài đặt bằng Control Panel

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng ứng dụng Settings mới thì có thể cài đặt máy in Canon LBP 2900 thông qua Control Panel truyền thống trên Windows 11 theo cách như sau:

Bước 1: Khởi chạy Control Panel bằng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập Control panel vào khoảng trống và nhấn Enter. Bạn cũng có thể truy cập vào menu Start, nhập Control panel vào khung tìm kiếm và chọn kết quả.

Bước 2: Chọn Hardware and Sound rồi Devices and Printers trong cửa sổ Control Panel.

Bước 3: Chọn máy in muốn thiết lập làm mặc định rồi chọn Set as default printer.

cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Chọn máy in muốn thiết lập làm mặc định rồi chọn Set as default printer

5.3 Cài đặt bằng Command Prompt

Nếu bạn thích sử dụng bằng dòng lệnh thì có thể làm theo các bước dưới đây như một cách cài máy in Canon 2900 cho Win 11. Cách thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Control Panel> Hardware and Sound> Devices and Printers để xác nhận tên máy in muốn cài đặt làm mặc định.

Bước 2: Khởi chạy Command Prompt trên Windows 11 bằng menu Start, nhập CMD vào khung tìm kiếm và bấm nút Run as administrator để mở cửa sổ dòng lệnh với quyền quản trị.

cách cài máy in canon 2900 cho win 11
Bạn hãy bấm nút Run as administrator để mở cửa sổ dòng lệnh với quyền quản trị

Bước 3: Trong cửa sổ vừa hiển thị, nhập vào lệnh dưới đây và nhấn Enter.

rundll32 printui.dll,PrintUIEntry /y /q /n “Printer name”

Trong đó, bạn phải thay thế “Printer name” bằng tên của máy in bạn muốn cài đặt làm mặc định trên máy tính.

5.4 Cài đặt bằng Real Printer Folder

Bên cạnh các cách làm vừa rồi, mọi người đó thể tìm hiểu thêm với phương pháp dưới đây. Bạn cài đặt máy in mặc định trên Windows 11 thông qua thư mục Real Printer. 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Nhập lệnh shell:PrintersFolder và nhấn OK để truy cập thư mục máy in trên máy tính.

Bước 3: Kích chuột phải vào máy in mong muốn rồi chọn Set as Default Printer.

hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900
Kích chuột phải vào máy in mong muốn rồi chọn Set as Default Printer

Bài viết ngày hôm nay đã hướng dẫn cho mọi người cách cài máy in Canon 2900 cho Win 11 một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng khi cài đặt máy in. Nếu bạn gặp phải những vấn đề khác cần giúp đỡ hoặc muốn tìm hiểu thêm về các loại máy in, hãy liên hệ ngay Máy in 247 để được hỗ trợ nhé! 

Xem thêm: Tất cả sản phẩm Máy in Canon cũ trên Máy In 247