Máy tính không nhận máy in Canon 2900: 4 cách khắc phục

máy tính không nhận máy in canon 2900

Canon 2900 là loại máy in có tốc độ cao, giá cả hợp lý nên được nhiều người tin dùng. Máy tính không nhận máy in Canon 2900 là một lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị này. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn đã từng gặp vấn đề này chưa? Dưới đây là 4 cách giúp bạn tự khắc phục tình trạng trên nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời bạn cùng Máy in 247 đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao máy in canon 2900 không nhận lệnh in?

Để giải quyết tận gốc vấn đề, bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân diễn ra. Điều này cũng nên được xử lý tương tự khi bạn gặp lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900. Thông thường, tình trạng trên sẽ xảy ra khi có lỗi IP trên máy in, do các vấn đề về cáp nối (bị lỏng hoặc hư hỏng) hoặc do máy in bị kẹt lệnh.

máy tính không nhận máy in canon 2900
Lỗi IP, vấn đề cáp nối, máy in kẹt lệnh là những nguyên nhân máy tính không nhận máy in

2. Các cách khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in canon 2900

Bạn đã nhiều lần lúng túng khi máy tính không nhận máy in Canon 2900? Tuy nhiên trạng thái này sẽ không thể lặp lại vì bạn đã biết cách khắc phục tình huống này. Cùng theo dõi 4 cách tự khắc phục nhanh tình huống máy tính không nhận máy in Canon LBP 2900 tại đây nhé!

2.1 Lỗi Dây Cáp Kết Nối giữa máy in và máy tính.

Khi gặp tình huống trên, đầu tiên bạn hãy kiểm tra tình trạng dây cáp. Việc làm cơ bản này nên được ưu tiên thực hiện với mọi loại máy in. Thông thường, khi dây cáp bị lỏng hoặc xuất hiện hư hỏng thì dữ liệu không thể truyền từ file sang máy in được. Điều này cũng dẫn đến việc máy tính không nhận được lệnh in. Bạn có thể dùng một đoạn dây cáp khác để kiểm tra dây cáp hiện tại. Khi phát hiện vấn đề, bạn chỉ cần thay ngay đoạn dây cáp hỏng là được.

máy tính không nhận máy in canon 2900
Dây cáp là lỗi cơ bản cần kiểm tra đầu tiên khi gặp tình trạng này

2.2 Lỗi Chưa Bật Nguồn Máy In

Nguyên nhân này nghe có vẻ rất vô lý. Tuy nhiên, điều này cũng tương tự như khi bạn nấu cơm mà không bật nút ấy. Vì vậy, trước khi sử dụng máy in, bạn hãy kiểm tra xem máy đã khởi động chưa. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể là do ổ cắm bị lỏng và rơi ra. Nếu máy không được bật, việc máy tính không nhận máy in Canon là điều đương nhiên. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các phần khác như tình trạng của giấy và mực in…

lỗi máy tính không nhận máy in canon 2900
Nhiều khi máy tính không nhận máy in do bạn chưa bật nguồn máy in

2.3 Lỗi IP trên máy in

Ngoài ra, nếu kết nối máy in bằng Wifi, bạn nên kiểm tra tín hiệu truy cập internet. Bởi đôi khi, lỗi máy tính không nhận máy in Canon 2900 xảy ra vì mất mạng hoặc do mới cập nhật IP. Khi IP thay đổi, mọi chia sẻ về kết nối cũng sẽ bị thay đổi. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện lại hành động chia sẻ máy in cho người xung quanh. Trường hợp không phải là máy chủ, bạn cần liên hệ với máy chủ để được hỗ trợ.

máy tính không nhận máy in canon 2900
Khi IP bị thay đổi, mọi chia sẻ trước đó sẽ thay đổi dẫn tới máy tính không nhận máy in

2.4 Để máy tính tự tìm lỗi và sửa chữa

Bạn đã sử dụng 3 cách trên nhưng vẫn không tìm ra lỗi? Lúc này, bạn hãy dùng công cụ sửa lỗi máy in Canon 2900 được cài sẵn trên máy tính Windows. Với công cụ tự động, việc khắc phục sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn có thể thực hiện điều này qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm Control Panel trên máy tính: Bạn có thể mở công cụ này bằng hai cách sau:
  • Cách 1: Dùng phím tắt Windows + Q và nhập từ khóa tìm kiếm là “Control Panel”.
  • Cách 2: Trên thanh Taskbar, bạn nhấn chọn biểu tượng “Kính lúp” ở bên cạnh biểu tượng lá cờ của Windows.
 • Bước 2: Tiến hành mở Devices and Printers: Bạn truy cập vào “View devices and printers” trong mục “Hardware and Sound”.
 • Bước 3: Chọn Troubleshoot
  Bạn chọn máy in Canon 2900 đang kết nối với máy tính. Sau đó, bạn click chuột phải rồi chọn Troubleshoot. Lúc này, một cửa sổ chức năng sẽ hiện lên. Bạn chỉ chờ vài phút để máy tính tìm ra nguyên nhân máy in của bạn không nhận lệnh in.
 • Bước 4: Sau khi quá trình “Troubleshooting” hoàn tất, máy tính sẽ hiện ra một số lý do phát hiện được và “Fixed”. Tức là các lỗi đã được sửa, bạn chỉ cần đóng cửa sổ lại để kết thúc.
máy tính không nhận máy in canon 2900
Bạn chọn Troubleshoot để máy tính chạy trình tự động phát hiện lỗi
máy tính không nhận máy in canon lbp 2900
Khi quá trình này hoàn tất, máy sẽ hiển thị các lỗi đã được phát hiện và sửa

3. Những biện pháp khắc phục máy tính không nhận máy in khác

Sau khi sử dụng 4 cách phổ biến sau, đôi khi, tình trạng máy tính không nhận máy in Canon 2900 vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, bạn cần tìm đến các biện pháp phức tạp hơn. Với các cách này, bạn cần chú ý từng bước để không bị sai hoặc làm lỗi máy tính.

3.1 Cách 1: Reset service Print Spooler

Cách đầu tiên bạn có thể thử áp dụng là “Reset service Print Spooler”. Bạn có thể thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau để sửa lỗi máy tính không nhận máy in Canon:

 • Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + R để mở ra cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Bạn nhập lệnh “services.msc” vào và nhấn Enter hoặc chọn OK.
 • Bước 3: Trong mục Name, bạn tìm và kích đúp chuột vào service có tên “Print Spooler”. Sau đó, bạn chọn Service status và chọn nút Stop. Bạn ấn Start để bắt đầu và chọn OK để hoàn tất.
máy tính không nhận máy in canon 2900
Bước đầu tiên để Reset service Print Spooler là bạn phải mở lệnh Run bằng tổ hợp Window + R

3.2 Cách 2: Tạo cổng cục bộ mới

Sau khi trở nên tuyệt vọng với các cách trên, bạn có thể suy nghĩ đến việc tạo cổng cục bộ mới. Bạn có thể nhờ đến những người có hiểu biết về công nghệ xung quanh. Nếu đang cần sử dụng máy gấp và không thể nhờ người khác, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn khởi động phần mềm Control Panel.
 • Bước 2: Tại phần View by, bạn chọn Large icons, tìm và nhấn chọn Devices and Printers.
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào Add a printer nằm ở góc trên cùng của cửa sổ.
 • Bước 4: Ở đây, bạn click vào ô Add a network, wireless or Bluetooth.
 • Bước 5: Bạn nhấn vào mục Create a new port, sửa Type of port thành Local Port và chọn Next.
 • Bước 6: Bạn nhập tên địa chỉ của máy in vào khung. Sau đó, bạn chọn Ok và cuối cùng chọn Next.
máy tính không nhận máy in canon 2900
Các bước tiến hành tạo cổng cục bộ mới

3.3 Cách 3: Gỡ driver của máy in

Nếu phải đọc đến đây tức là bạn đã thất bại với các cách trên. Lúc này, việc gỡ Driver của máy in là một biện pháp cứu cánh bạn có thể cân nhắc. Với cách này, bạn hãy tiến hành với các bước sau để giải quyết tình huống máy tính không nhận máy in Canon LBP 2900:

 • Bước 1: Bạn ấn giữ tổ hợp Windows + R để mở ra cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Bạn gõ lệnh printmanagement.msc vào ô lệnh Run và nhấn Enter hoặc OK.
 • Bước 3: Tại giao diện Print Management, bạn tìm và nhấn chọn All Drivers ở khung bên trái tim.
 • Bước 4: Sau đó, bạn kích chuột phải vào driver máy in rồi ấn chọn Delete ở khung phải.
 • Bước 5: Lúc này, bạn cần tiến hành cài đặt lại Driver máy in. Bạn hãy truy cập trang chủ của nhà sản xuất để tải và cài đặt phiên bản Driver mới nhất cho máy in.
máy tính không nhận máy in canon
Bạn phải mở lệnh Run bằng tổ hợp Window + R để tiến hành gỡ Driver máy in

4. Khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng USB

Chắc hẳn, không ít bạn từng thấy khó chịu khi phát hiện máy tính không nhận máy in Canon qua cổng USB. Nếu mắc lỗi này thì bạn hãy kiểm tra toàn bộ linh kiện phụ trợ. Cụ thể, cổng USB, dây kết nối là hai thiết bị bạn không thể bỏ qua. Nếu các bộ phận này có vấn đề, bạn chỉ cần sửa lỗi phần cứng. Tuy nhiên, nếu tất cả vẫn bình thường thì lỗi có thể đến từ phần mềm máy tinh. Lúc này, bạn hãy kiểm tra bằng các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn khởi chạy chương trình Device manager để kiểm tra việc máy tính nhận Driver USB bằng cách vào Start và chọn Run.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Device manager, các thiết bị USB gắn ngoài sẽ được hiển thị ở vùng số (2).
 • Bước 3: Bạn hãy click chuột vào lần lượt các thiết bị ở vùng (2) (USB Composite Device, USB Root Hub) và chọn Uninstall toàn bộ. Sau đó, bạn nhấn chọn Ok để xóa Driver.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần tải ứng dụng DriverEasy để cập nhật Driver cho máy tính. Sau khi tiến hành cập nhật xong Driver, bạn khởi động và kết nối lại với máy in.
máy tính không nhận máy in canon 2900
Các bước khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn khắc phục tình trạng máy tính không nhận máy in Canon 2900. Hy vọng rằng với kiến thức này, bạn có thể sửa chữa thành công lỗi này. Nếu có kinh nghiệm muốn chia sẻ hoặc bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng quên để lại lời nhắn trong phần bình luận. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi các tin tức hữu ích liên quan được Máy in 247 cập nhật thường xuyên nhé!