Làm thế nào để đánh giá, kiểm tra máy in cũ trước khi mua?

Thị trường bán máy in cũ rất đa dạng với nhiều loại máy, đời máy in khác nhau. Chắc hẳn, bạn chỉ cần lướt nhẹ là ra vô số địa chỉ bán máy in cũ. Vì thế mà số lượng địa điểm bán máy in cũ chất lượng kém cũng không phải ít. Hay thậm chí bạn tìm được một địa chỉ uy tín nhưng bạn không biết làm thế nào để kiểm tra máy in cũ là tốt hay kém? Vậy thì bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đánh giá, kiểm tra máy in cũ trước khi mua. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn cách đánh giá, kiểm tra máy in cũ

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán máy in cũ giả mạo các công ty phân phối máy in cũ uy tín mà bạn không thể nhận ra được. Vì vậy, bạn cần có một số kiến thức nhất định để có thể kiểm tra xem máy in cũ mà bạn mua có chất lượng hay không.

Bạn đừng nên quan tâm đến những số 90%, 95% hay 99% của máy in cũ so với máy in mới do các tay buôn hay bán máy đưa ra. Nhưng bạn sẽ phải quan tâm đến những bản in từ máy in ra. Khi bạn đi mua máy in cũ, bạn nên sử dụng 2 – 3h tiếng để test toàn bộ chức năng của máy. Đảm bảo máy in cũ là chất lượng và không bị hỏng hóc nhiều sau khi mua.

Ngoài ra,  bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật, lỗi, màu sắc của máy in cũ. Bởi đây là những điểm mà dễ hỏng hóc nhất của máy in cũ. Về màu sắc, nếu khi in mẫu, bạn không hài lòng với màu sắc hãy chuyển hướng sang dòng sản phẩm hoặc đơn vị khác để đỡ tốn thời gian và tài sản của người bán.

Bên cạnh đó, bạn có thể reset thử máy, kiểm tra ống mực, chất lượng bản in, đầu in phun… Đó là những việc bạn cần phải làm để chắc chắn rằng đó là máy in cũ chất lượng.

 Vậy nên chọn địa chỉ mua bán máy in cũ uy tín ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở mua bán máy in cũ trong khu vực nội thành Hà Nội. Tùy vào địa điểm bạn đang ở, bạn có thể dễ dàng tìm được ít nhất một cửa hàng mua bán máy in cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo địa chỉ bạn lựa chọn là uy tín, bạn nên tìm hiểu cũng như tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các địa chỉ khác ngoài các khu vực bạn đang sống. Bởi bạn có thể tìm được địa chỉ mua bán uy tín hơn với mức giá và các chính sách tốt hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu trước để có những kiến thức cần thiết về máy in cũ. Điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chất lượng mà không bị tình trạng ép giá.

Việc lựa chọn mua một chiếc máy in cũ như thế nào rất quan trọng. Nhưng việc kiểm tra máy in cũ có chất lượng hay không lại càng quan trọng hơn. Hy vọng từ bài viết của chúng tôi, bạn có thể rút ra cho mình một số lưu ý để có thể sở hữu cho mình một chiếc máy in cũ chất lượng.

Xem thêm: máy in a3 cũ tại máy in 247