Cách chọn mua máy in cũ

Máy in 247 là đơn vị cung cấp những mẫu máy in cũ có giá tốt nhất thị trường

Khi bạn muốn mua máy in cũ giá rẻ, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm mua máy in cũ. Thì mình cùng tham khảo một số mẹo mua máy in cũ. Chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn được 1 chiếc máy in tốt với chi phí thấp.

Quan sát thật kỹ hình thức máy, kiểm tra các thông số trên máy

Độ cũ mới của máy in dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài việc xem vỏ máy còn sáng không, linh kiện còn mới không hay đã bị rỉ sét. Còn chú ý đến các khung máy, nắp máy in hay các linh kiện có bị cong vẹo, trầy xước gì nặng hay không. Đến trực tiếp cửa hàng để quan sát, dùng thử tốt hơn so với mua và giao máy tại chổ. Ngoài ra khi xem máy in cũng lưu ý kiểm tra thông số trên máy(chương trình đếm tổng số bản in)

Lựa chọn thương hiệu máy in có tên tuổi

Máy in của các thương hiệu lớn thường khá bền. Do đó cũng giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn mua máy cũ. Đơn cữ như Canon, đây là thương hiệu máy in rất mạnh của Nhật. Có hơn 50 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị dành cho văn phòng này. Máy in cũ của Canon cũng bền hơn hẳn các thương hiệu khác. Chẳng hạn, khung máy của các dòng máy in khác rất dễ bị tình trạng gãy xẹp khi vận chuyển xa, không đúng cách. Trong khi dàn khung máy in Canon thì rất cứng cáp.

may-in-cano
Ảnh minh họa

Chọn các dòng máy in có năm sản xuất gần nhất

Các dòng máy có năm sản xuất gần đây thì tất nhiên tuổi thiết bị cũng có thể ngắn hơn. Thông thường rất khó xác định năm sản xuất của từng sản phẩm nhưng năm sản xuất của dòng máy đó thì có thể kiểm tra được. Do đó không nên chọn mua những dòng máy in được sản xuất quá lâu. Chẳng hạn như trên 5 năm

may-in-canon-2
Ảnh minh họa

Lựa chọn địa điểm bán máy in cũ tin cậy

Nếu bạn đã từng mua máy in cũ mà sử dụng tốt. Thì đừng ngại đến địa chỉ ban đầu để mua những sản phẩm tiếp theo. Nếu lần đầu tiên mua máy in cũ, bạn có thể tham khảo từ ý kiến của những người quen. Xem xét địa chỉ nào bán máy in tốt. Máy in a3 cũ tại máy in 247, máy in A4 cũ là địa chỉ được nhiều người tin tưởng, chọn lựa. Ngoài ra, khi mua máy in cũng nên ưu tiên những đơn vị có nhân viên đổ mực máy in, thay phụ kiện. Sẽ thuận tiện cho việc hổ trợ, bảo hành hơn.

may-in-canon-3
Ảnh minh họa

Những điều lưu ý không nên khi mua máy in cũ qua sử dụng

  • Mua Thiết bị quá cũ, vỏ máy xuống màu, nội thất rỉ sét.
  • Mua bằng cách đặt hàng trực tuyến mà không nơi để xem qua máy.
  • Nếu mua máy in cũ trực tuyến thì nên lựa chọn đơn vị uy tín, có hổ trợ thanh toán khi nhận hàng.
  • Máy in cũ nhập từ các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật… nhập khẩu về thì thường tốt và còn mới hơn nhiều máy trong nước